Ứng Dụng Android

Tải Google Dịch – Download Google Translate Cho Điện Thoại Android, IOS

 

Trong giai đoạn hội nhập kinh tế hiện nay thì các mối quan hệ trong xã hội không còn bị giới hạn trong khuôn khổ một quốc gia mà nó đang vươn tầm ra môi trường quốc tế.

Cũng chính lý do này đã khiến cho ngoại ngữ mang tầm quan trọng không hề nhỏ trong thế hệ trẻ hiện nay.

Phát triển song song với ngoại ngữ là nhu cầu về phần mềm dịch văn bản online chính xác nhất, các phần mềm dịch tiếng anh, các phần mềm dịch văn bản, các phần mềm dịch ngôn ngữ thông qua camera, … để dịch tiếng Nhật sang Tiếng Việt, dịch tiếng Trung sang tiếng Việt hay sang nhiều ngôn ngữ khác

Nắm được nhu cầu thiết yếu ấy Google không bỏ qua cơ hội này. Vào năm 2006 Google đã cho ra mắt phần mềm dịch có tên là Google Dịch.

Google Dịch còn được biết đến với cái tên Google translate. Nó đã trở thành một trong top các phần mềm dịch văn bản tốt nhất hiện nay.

Một vài điều về Google Dịch

Google Dịch là một dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ do Google phát triển. Phần mềm dịch thuật này dựa trên nền tảng gọi là dịch máy theo nguyên tắc dịch máy thống kê. Người dùng sử dụng google dịch có thể dịch cả câu hay dịch văn bản có độ ngắn dài khác nhau thành các ngôn ngữ khác mà họ mong muốn.

Tải Google Dịch - Download Google Translate Cho Điện Thoại Android, IOS 1

Hiện nay ứng dụng dịch này được người dùng ưa chuộng và sử dụng rộng rộng rãi trên máy tính hay điện thoại di động. Google Dịch App đã có mặt trên cả hệ thống Android và iOS.

Google dịch hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ ở các cấp khác nhau và kể từ tháng 5 năm 2017, trong đó Google translate hỗ trợ tiếng Việt , phục vụ hơn 500 triệu người mỗi ngày.

Google dịch ra mắt vào tháng 4 năm 2006 như một dịch vụ dịch tự động. Nó đã sử dụng bảng điểm quốc hội liên hợp quốc và châu Âu để thu thập dữ liệu ngôn ngữ.

Thay vì dịch trực tiếp ngôn ngữ, trước tiên nó dịch văn bản sang tiếng Anh và sau đó sang ngôn ngữ người dùng mong muốn.

 VD: google dịch tiếng Việt sang tiếng Trung Quốc

Trước tiên Google dịch từ Việt sang Anh, sau đó Google dịch văn bản từ tiếng Anh sang tiếng Trung Quốc

Trong khi dịch, Google dịch tìm kiếm các mẫu trong hàng triệu tài liệu để giúp tạo bản dịch chính xác nhất. Vào tháng 11 năm 2016, Google đã thông báo rằng Google Translate sẽ chuyển sang  công cụ dịch máy – Google Machine Machine (GNMT) – dịch toàn bộ câu tại một thời điểm, chứ không phải từng mảnh một.

Nó sử dụng ngữ cảnh rộng hơn này để giúp nó tìm ra bản dịch chuẩn nhất, sau đó nó sắp xếp lại và điều chỉnh để giống như một người nói với ngữ pháp thích hợp hơn.

Ban đầu chỉ được kích hoạt cho một vài ngôn ngữ trong năm 2016, GNMT đang dần tính toán áp dụng cho nhiều ngôn ngữ hơn

Các tính năng của Google Dịch

Google Dịch thường có rất nhiều tính năng nổi bật. Nó là phần mềm phiên dịch rất dễ dàng để tìm kiếm và sử dụng. Google Dịch sẽ cho bạn kết quả nhanh chóng và xác thực với nhiều lựa chọn.

Nếu như bạn muốn dịch tiếng Trung sang tiếng Việt mà bạn không có thời gian thì hãy sử dụng Google Dịch.

Tra cứu từ theo chiều sâu

Sau khi dịch một ngôn ngữ thì Google Dịch đưa ra kết quả như một cuốn từ điển mini. Không chỉ đưa ra nghĩa của từ bạn vừa tìm kiếm trong ô tra cứu mà Google Dịch còn cung cấp cho người dùng các thông tin liên quan từ mà bạn vừa tra cứu như là loại từ; những từ đồng nghĩa; giới từ đi kèm; …

Tải Google Dịch - Download Google Translate Cho Điện Thoại Android, IOS 2

Người dùng cải thiện bản dịch

Google Dịch tuy là một phần mềm dịch tự đông nhưng đôi lúc bản dịch sẽ không được hoàn hảo. Do đó Google Dịch đã sáng tạo ra tính năng người dịch có thể cải thiện bản dịch để đem lại những bản dịch chính xác nhất

Dịch văn bản bằng lời nói, hình ảnh, văn bản

Cách thức dịch văn bản cũng là một trong những tính năng đặc biệt của Google Dịch khiến cho nó nổi bật hơn tất cả các phần mềm phiên dịch khác.

Google dịch có thể dịch văn bản bằng nhiều cách thức như dịch bằng văn bản, dịch bằng hình ảnh, dịch bằng giọng nói.

  • Với hình thức dịch bằng văn bản thì đây là một cách thức dịch truyền thống đối với các phần mềm dịch ngôn ngữ.
  • Còn đối với hình thức dịch bằng giọng nói, đôi khi bạn gặp vấn đề lúc gõ văn bản vào ô ngôn ngữ của mình trong Google Dịch thì bạn chỉ cần nhấn vào micro trong ô ngôn ngữ của bạn và bắt đầu nói.

 Google Dịch sẽ tư động dịch bài phát biểu của bạn và đọc bản dịch của bạn lên. Sau đó bạn sẽ nghe thấy bản dịch mà Google Dịch đã thực hiện. Điều này thì rất tiện lợi đối với người dùng trong nhiều trường hợp.

Cuối cùng là hình thức dịch bằng camera

Tại Việt Nam thì đây còn là một tính năng mới của Google Dịch với người sử dụng. Mới đây Google Dịch đã cập nhâp tiếng Việt trở thành một ngôn ngữ tiếp theo được trải nghiệm tính năng độc đáo này. Và chính thức ra mắt trên hệ thống Androi và IOS vào tháng 10/2018.

Tính năng dịch từ hình ảnh người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng camera để chụp lại văn bản cần dịch.

Sau đó thì phần mềm dịch sẽ quét chọn nội dung cần dịch. Nội dung cần dịch sẽ được bôi xanh trên màn hình điện thoại của bạn. Tính năng sẽ giúp bạn dễ dàng dịch tiếng anh qua hình ảnh

Hiện nay trên hệ thống điện thoại IOS và Androi tính năng dịch bằng camera đã cập nhập 38 ngôn ngữ trên toàn thế giới

Dịch cuộc hội thoại hai chiều

Tải Google Dịch - Download Google Translate Cho Điện Thoại Android, IOS 3

Trước đây khi giao lưu kết bạn với người ngoại quốc và đồng thời bạn không biết nhiều về ngôn ngữ của đối phương thì cách tốt nhất để có thể nói chuyện là sử dụng các tin nhắn đi kèm với phần mềm dịch truyền thống.

Nhưng hiện nay Google Dịch đã phát triển hệ thống của mình với tính năng dịch trực tiếp những đoạn đối thoại thông qua giọng nói . Google Dịch sử dụng công nghệ điện toán đám mây nghĩa là xử lý và dịch trực tiếp một đoạn hội thoại hay văn bản theo 2 chiều.

Hiện tại trên hệ thống IOS và Androi các bản dịch được hỗ trợ bằng 32 ngôn ngữ trên toàn thế giới

Là phần mềm dịch offline

Hầu như các phần mềm phiên dịch hiện tại đều được dùng online. Nhưng trong một số trường hợp bắt buộc người dùng phải sử dụng phần mềm dịch offline. Hiểu được điều đó Google Dịch  đã bổ sung tính năng ngoại tuyến.

Tính nằng đến thời điểm hiện tại đã giúp người dùng dịch văn bản qua 59 ngôn ngữ khi bạn không có Internet

Một số cách sử dụng Google dịch hiệu quả nhất

Sử dụng Google Dịch trong Google Chrome

Tải Google Dịch - Download Google Translate Cho Điện Thoại Android, IOS 4

Kể từ khi trình duyệt Chrome cũng là một sản phẩm của Google, bằng cách sử dụng phần mềm dịch Google Dịch trên Chrome có lợi ích riêng của mình.

Nếu bạn mở Google Translate trên Chrome, bạn sẽ thấy một số tùy chọn bổ sung ở góc dưới bên trái của hộp đầu tiên.

 Những tùy chọn này bao gồm một biểu tượng micrô để ghi lại giọng nói của bạn và chuyển đổi nó thành văn bản được dịch và biểu tượng bàn phím mở một dropdown với các tùy chọn sau: bàn phím tiếng Anh, bàn phím DVORAK tiếng Anh và Google chữ viết tay.

Bật / tắt dịch tức thì

Sau khi nhập văn bản cần phiên dịch vào ô ngôn ngữ của mình thì tùy thuộc vào nhu cầu của bạn và chiều dài của văn bản của bạn, bạn có thể bật bản dịch tức thì hoặc tắt để tăng tốc độ dịch văn bản.

Tải Google Dịch - Download Google Translate Cho Điện Thoại Android, IOS 5

Sử dụng Google Translator Toolkit cho các bản dịch có yêu cầu chính xác

Đây là một dịch vụ thêm, trả tiền được cung cấp từ trang công cụ Google Translate, mà bạn cũng có thể truy cập ở đây.

Google Translator Toolkit hoạt động như sau:

+ Bạn tải lên tài liệu vào tài khoản của mình (có thể là. txt,. doc,. html,. RTF,. SRT,. Sub và một số chi tiết)

+ Công cụ tính toán giá cho bản dịch

+ Sau đó bạn đặt hàng của bạn và chờ đợi cho bản dịch của bạn được hoàn thành

+ Bản phiên dịch sẽ được giao cho bạn từ dịch vụ này trong trường hợp bạn có thể cần bản dịch chuyên nghiệp trong một thời trang nhanh chóng

Tải Google Dịch về điện thoại

Một phần mềm tiện ích phục vụ cho việc học tập và công việc của mình thì không lí do gì mà các bạn không tải về máy điện thoại của bạn. Hãy truy cập Androidmobileos.com của chúng tôi, website uy tín cùng các bản phần mềm cập nhật liên tục giúp cuộc sống của bạn tốt hơn.

Để download Google Dịch bạn hãy thực hiện các bước sau đây:

  • Bước 1: Tìm kiếm app Google Dịch trên Apple store hoặc Google Play
  • Bước 2: Tải phần mềm dịch về máy của bạn
  • Bước 3: Sau khi cài đặt thành công, hãy mở ứng dụng và sử dụng app

Tải Google Dịch cho điện thoại Android

Download For Android

Tải Google Dịch cho điện thoại iOS

Download  For iOS

Bản quyền: Free Đánh giá: 5 – 1056 phiếu
Hỗ trợ: Windows, Android,iOS Download: 4782 lượt tải

Leave a Reply