10 phần mềm giả lập Android trên PC và Mac tốt nhất 2021

0/5 No votes

Report this app

Description

Các lý do khiến một người muốn chạy phần mềm giả lập Android trên PC chính là: họ muốn chơi game mobile trên máy tính, muốn sử dụng  chuột và bàn phím khi chơi game Android. Trong mọi trường hợp đó trình giả lập Android đều đáp ứng được nhu cầu của họ. Dưới đây là những trình giả lập Android tốt nhất cho PC và Mac.

Giả Lập Android là gì?

Giả lập Android là phần mềm chạy trên PC nhưng có diện mạo và hoạt động giống như điện thoại Android. Giả lập Android thường dùng để chơi game mobile trên PC và đôi khi là để sử dụng các app Android trên Mobile.

Trình giả lập Android tốt nhất cho PC và Mac

Với giả lập Android người chơi có thể chơi game mobile trên PC một cách dễ dàng. Các bạn sẽ không còn phải bận tâm về dung lượng pin nữa. Các giả lập Android chơi game tốt nhất phải kể đến là:

LDPlayer

LDPlayer là một trình giả lập Android vô cùng nhẹ, nó tập trung vào hiệu suất chơi game. Giả lập này chạy Android Nougat 7.1, nó có các tính năng hướng đến game thủ như: điểu khiển ánh xạ bàn phím tốt, macro, đa trường hợp, hỗ trợ đồ họa, FPS cao.

Trình giả lập này hỗ trợ nhiều trò chơi, các game mới cũng đặc biệt phù hợp. Nó là một trong số ít trình giả lập Android được cập nhật tích cực để cải thiện khả năng tương thích. Nó đã đáp ứng được nhu cầu của hầu hết mọi người.

Tải LDPlayer

LDPlayer
LDPlayer

BlueStacks

BlueStacks là trình giả lập Android nhiều tính năng nhất hiện nay. Nó hỗ trợ cả Windows và Mac và có rất nhiều tính năng hướng đến game thủ. Nó cũng được mệnh danh là trình giả lập Android an toàn nhất hiện nay khi sở hữu chứng chỉ GDPR.

BlueStacks 5 là phiên bản mới nhất hiện nay và cũng là phiên bản nhanh nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay. Phiên bản này đã giải quyết được những phàn nàn phổ biến của phiên bản trước khi nó chạy khá chậm trên máy yếu.

ARChon

ARChon không phải là một trình giả lập thông thường. Người dùng cài đặt nó như một tiện ích mở rộng trên Google Chrome. Sau đó nó sẽ hỗ trợ chạy app Android mặc dù khá là hạn chế.

ARChon không phải là một trình giả lập dễ dùng. Bạn phải cài đặt nó vào Chrome sau lại phải lấy file APK và tải chúng vào. Ngoài ra bạn còn cần sử dụng một công cụ để thay đổi APK làm nó tương thích.

Bliss

Bliss hoạt động như một phần mềm giả lập Android thông qua máy ảo. Tuy nhiên nó cũng có thể chạy thẳng trên máy tính thông qua USB. Việc khởi động bằng USB chỉ thích hợp đối với người dùng chuyên nghiệp.

GameLoop

GameLoop trước đây có tên là Tencent Gaming Buddy cũng là một giả lập dành cho game thủ. Nó đủ tốt để Tencent gọi là trình giả lập chính thức cho các trò chơi của mình bao gồm: Call of Duty: Mobile và PUBG Mobile. GameLoop cũng hỗ trợ các trò chơi khác ngoài game của Tencent.

GameLoop
GameLoop

Genymotion

Genymotion là phần mềm giả lập Android dành cho các nhà phát triển. Nó cho phép họ kiểm tra ứng dụng trên nhiều thiết bị khác nhau mà không cần sở hữu chúng. Bạn có thể dùng nhiều phiên bản Android phù hợp với nhu cầu của mình. Nó không phù hợp với người dùng thông thường.

MeMU emulator

MuMu là một trình giả lập Android khá tốt dành cho game thủ. Một trong những tính năng lớn nhất của nó là hỗ trợ cả chipset AMD và Intel. Ngoài ra nó hỗ trợ cả Android Jelly Bean, Kit Kat và Lollipop. Bạn có thể chạy nhiều phiên bản cùng lúc cho nhiều trò chơi. Phiên bản cao cấp của nó được bán với giá 2.99$ mỗi tháng. Ở phiên bán có phí n ày sẽ có không có quảng cáo và sẽ có thêm nhiều tùy chọn cao cấp.

MeMu
MeMu

MuMu

MuMu là trình giả lập của NetEase, và nó cũng khá tốt. Nó cũng là trình giả lập dành cho game thủ. Trình giả lập này chạy Android 6.0, cũ hơn một chút so với các đối thủ của nó. Tôi không gặp bất cứ vấn đề nào khi sử dụng nó.

Nox

Nox là một trình giả lập Android dành cho game thủ. Các tính năng của nó bao gồm: lập bản đồ bán phím, hỗ trợ bộ điều khiển thực tế, lập bản đồ điều khiển cử chỉ. Nó hoàn toàn miễn phí và đang được phát triển tích cực.

Phoenix OS

Phoenix OS là một trong những trình giả lập thế hệ mới dành cho game thủ. Nó hoạt động khá tốt và cho năng suất cao, cho trải nghiệm giống như máy tính để bàn. Trình giả lập này cũng chạy Android 7.1 giống như các LDPlayer, BlueStacks…

Lời kết

Trên đây là 10 phần mềm giả lập Android trên PC tốt nhất hiện nay. Nếu chúng tôi bỏ lỡ bất kỳ một trình giả lập tốt nào bạn hãy cho chúng tôi biết trong mục nhận xét nhé. Android Mobile OS hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published.